Các dòng xe nâng cơ bản

August 17, 2019

 Trên dòng xe nâng rất đa dạng. Vì vậy để lựa chọn ra một sản phẩm xe nâng là không hề dễ. Bởi mỗi loại sản phẩm lại có nhu cầu sử dụng khác nhau.

 Để đáp ứng nhu cầu tham khảo, dưới đây là các dòng xe nâng cơ bản.

Các Dòng xe nâng cơ bản và thông dụng nhất hiện nay

cac-dong-xe-nang

Các dòng xe nâng hiện nay

 Dòng xe nâng điện:1.5 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn…

 Đặc biệt là xe nâng dầu: 1.5 tấn, 1.8 tấn, 2 tấn… sản phẩm xe nâng được sửu dụng phổ biến nhất.

 Kết cấu của chính của 2 dòng xe nâng cơ bản này khá giống nhau. Nó chỉ khác giữa 2 bộ động cơ: động cơ điện và động cơ diesel.

Dòng xe nâng điện

 Về động cơ điện, có thể nói đây chính là mẫu động cơ hướng đến tương lại, diều mà các ngành công nghệ ô tô, máy bay, tàu điện hướng tới. Vì hiểu được sự thiếu hụt về tài nguyên sau này, hiểu được giá trị của cuộc sống tiện ích  TEU đã ra mắt các mẫu xe nâng điện phục vụ cho đối tượng công việc di chuyển nặng. Đặc thù của  xe nâng là thân thiện, linh hoạt, bảo vệ mội trường. Thường được sử dụng trong các môi trường bên trong xưởng vì đặc thù của động cơ điện sẽ kém chịu được những nơi nắng mưa vì sự ảnh hưởng tới bộ phận nguồn điện của chúng.

 Đối với động cơ điện nhà sản xuất TEU đã phát triển ra hai lựa chọn cho người dùng: động cơ DC và động cơ AC 3 pha. Đi theo với 2 sự lựa chọn đó cũng là 2 mẫu giá khác nhau  bởi mỗi loại là một sự tối ưu, có ưu nhược điểm khác nhau vì thế để phù hợp với mục đích công việc thì lại có 2 sự lựa chọn khác nhau.

dong-co-tren-xe-nang-dien

Động cơ điện trên dòng sản phẩm xe nâng điện

 Động cơ AC 3 pha tren xe nâng điện

 Tuy nó là một mẫu động cơ điện mới phát triển. Nhưng nó lại là một lợi thế hơn so với dòng DC. Với kích thước nhỏ gọn. Hiệu suất hoạt động cao khi hoạt động. Ta cũng thấy được phần nào sự hiện đại của mẫu này: nhỏ ngọn về cấu trúc bên trong tạo ra sự tối ưu bên ngoài và đó cũng chính là điều mà chiếc xe nâng có sự linh hoạt là vì thế.

 Ngoài ra đặc điểm đặc biệt nhất là sự hoa mòn chi tiết sẽ không còn nữa so với dòng máy DC. Cũng là một mẫu động cơ khỏe vì vậy việc dừng trên dốc là điếu khá là tuyệt so với dòng này. Tuy nhiên, AC 3 pha là một loại động cơ mới nên với sự lựa chọn này thì người dùng phải bỏ ra cái giá khá cao so với các dòng DC thông thường. Như bạn thấy đấy, ưu điểm của dòng máy này khá là vượt trội vì vậy người xưa có câu ” Tiền nào của ấy mà”.

  Động DC trên dòng xe nâng điện TEU

 Mẫu động cơ này là mẫu thông dụng nhất hiện nay. Nó cũng được phát triển trên công nghệ tiên tiến như dòng AC 3 pha. Vì vậy hiệu suất của nó cũng không kém gì dòng máy nâng sử dụng động cơ AC 3 pha. Ngoài những điều trên, thì đa số điều mà tất cả người sử dụng quan tâm nhất đó chính là giá cả. Đối với mẫu này thì tất nhiên giá cũng mềm mại hơn rất nhiều so với dòng AC 3 pha.

 Tuy nhiên với sự mềm mại đó bạn cũng lên chấp nhận một điều rằng với mẫu DC này có khả năng hao mòn chi tiết máy hơn. Ngoài ra với thiết kế không phải là nhỏ bé của DC so vơi các dòng AC cùng công suất thì cũng tạo nên sự phức tạp trong kết cấu khung dẫn đến khối lượng tăng và giảm đi một phần nào sự linh hoạt.

 Ắc quy xe nâng điện

 Nhắc đến động cơ điện thì người dùng không thể quên hỏi một câu rằng: Vậy dùng loại xe nâng điện này tôi có thể sử dụng được trong bao lâu thì phải sạc? Và thời gian sạc đầy là bao lâu?

 Với một dòng sản phẩm xe nâng điện TEU này. Người dùng có thể sử dụng liên tục trong 5 giờ. Đó là một sự thiết kế từ 24 bình acquy nối tiếp nhau. Nó tạo ra nguồn sức mạnh 48V/400AH. Tuy nhiên hãng TEU cũng phát triển cho dòng xe nâng điện loại bình dung lượng cao hơn: 48V/565AH… Nó đến từ các hãng có tiếng nhất trên đất nước Trung Hoa: Zibo, Xunqi và HOPPECKE đến từ CHLB Đức thì sau 7-8 tiếng sử dụng chúng ta phải sạc 1 lần.

 Tuy nhiên thời gian sạc lại là thời gian chúng ta chờ khá lâu. Dòng sạc tiêu chuẩn sạc trong khoảng 12 tiếng. Nhưng hiểu được sự bất tiện của người dùng,TEU đã ra mắt thêm 2 dòng sạc mới: Sạc nhanh (Wawo), IUIA. Một bình ắc quy 48V/150A, Wawo chỉ sạc trong khoảng thời gian 8 tiếng. Sạc kĩ thuật cao (IUIa) với thời gian sạc đầy chỉ trong khoảng 6-7 tiếng.

Dòng xe nâng dầu

dong-co-tren-xe-nang-dau

Dòng xe nâng chạy dầu 

 Động cơ diesel, là loại động cơ được phát triển rất lâu đời. Vì vậy xe nâng diesel cũng là dòng xe nâng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vì Dòng này phù hợp với những môi trường hàng hóa nặng hơn. Nó có thể sử dụng trong và ngoài xưởng. Bởi độ bền máy tốt hơn so với động cơ điện.

 Động cơ diesel cũng là loại phát triển nhất. Nó có nhiều mẫu mã, và chủng loại khác nhau từ thiết kế đến máy móc, khối động cơ. TEU đưa ra các khối động cơ từ các thương hiệu : IISUZU, MITSUBISHI…đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, xe nâng TEU cũng được trang bị  động cơ Trung Quốc: DAICHAI, XINCHAI…

 Chính vì thế dòng xe nâng chạy diesel có sức mạnh khỏe khoắn hơn những dòng xe nâng điện.

 Mọi thông tin liên hệ: 0936 302 666

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc