Xe nâng 2.5 tấn TCM Nhật Bản

April 17, 2023

Xe nâng 2.5 tấn cũ là loại xe nâng hàng phù hợp với phần lớn mục đích sử dụng, có thể làm trong nhà xưởng sản xuất hay vận chuyển vật liệu di chuyển ngoài đường.

Trong các điều kiện làm việc khác nhau mà chúng ta lựa chọn thiết bị xe nâng sử dụng số sàn hay số tự động cho hợp lý, nếu như chỉ di chuyển trong xưởng sản xuất được làm mặt bằng tốt thì nên dùng xe nâng sử dụng số tự động (AT) để quá trình di chuyển nhàn nhã hơn, người lái xe đỡ phải chuyển số sàn liên tục với hai cấp số rùa thỏ khác nhau tạo ra những ảnh hưởng đến quá trình vận hành công việc. Số tự động khi sử dụng cũng phải lưu ý một số vấn đề sau.

xe-nang-2.5-tan-cu

Thứ nhất: Khi khởi động phải về số N thì mới có thể đề nổ được, nhiều bạn không để ý cần số đang ở số tiến hay lùi mà vẫn cố đề nổ nhưng không được, cứ nghĩ xe bị lỗi gì đó như hết bình ăc quy hay hết dầu, nhưng kỳ thực lý do rất đơn giản, đó là không đưa số tự động về đúng ví trí.

Thứ hai: Muốn chuyển từ số tiến sang số lùi phải dừng xe lại rồi mới chuyển số, sau đó đạp ga cho xe chạy tiếp, như vậy mới đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật, không bị ảnh hưởng đếnhttps://xenangteu.com/xe-nang-cu hộp số khi chạy xe nâng.

Quy trình lựa chọn xe nâng cũ 2.5 tấn

Nên tìm hiểu một cách cặn kẽ các quy trình tìm xe, kiểm tra và lái thử cần trải qua những bước nào, làm sao để lựa chọn đúng chủng loại xe, các bộ phận quan trọng tổng thành như động cơ vẫn còn hoạt động tốt, không bị rì dầu, chảy dầu, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc về sau.

Các hãng xe nâng nổi tiếng như Komatsu, Toyota, đều có những thế mạnh riêng mà bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và khám phá để chọn cho đúng chất xe có khả năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đơn cử hai hãng xe kể trên đều có nghiên cứu lắp loại động cơ riêng dành cho hãng để tối ưu hóa về khả năng hoạt động cũng như tiết kiệm nhiên liệu, thống nhất về vấn đề thay thế phụ tùng về sau.

Đối với các phụ kiện thường gặp khác như van, bơm thủy lực, ống dẫn, đồng hồ hiển thị taplo…tất cả những phụ tùng này của các hãng lớn thì bạn dễ dàng tìm kiếm trên thị trường, từ lọc gió, lọc hộp số cho đến các phụ tùng nhỏ như vòng bi, bạc đạn, chổi than, cổ góp…

Khi sửa chữa hay thay thế phụ tùng định kỳ thì có thể liên hệ hãng mua xe để gửi về rồi chúng ta có thể tự thay thế được,  những hạng mục thay thế lớn hơn thì bạn nên tìm đến thợ kỹ thuật để tư vấn rồi hỏi giá phụ kiện sau đó tiến hành thay.

Nếu như đã lựa chọn xe nâng 2.5 tấn cũ của các thương hiệu lớn như Komatsu, Toyota, TCM thì bạn đã tương đối yên tâm về chất lượng động cơ, chỉ cần theo dõi kiểm tra thêm các hạng mục vừa và nhỏ khác có ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và nâng hạ hàng hóa.

Đối với các phần quan trọng như chiều cao khung nâng thì cần phải được chuẩn bị trước, đo đạc cho cẩn thận để tránh việc chiều cao không đủ tiêu chuẩn dẫn đến những phát sinh rất lớn về sau, những vấn đề liên quan đến chiều cao nâng không dễ để điều chỉnh, mà nếu có thể cân đối thay đổi cũng mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, công sức để di chuyển xe , tiền thuê phương tiện vận chuyển, bởi xe nâng 2.5 tấn cũ không thể tự di chuyển giống như xe tải được.

Rất nhiều trường hợp lắp thêm càng gật gù khiến cho tải trọng của xe giảm đi và chiều cao nâng hàng cũng không còn giống như tính toán ban đầu, có thể chúng ta nên tính dư ra còn hơn là bị thiếu hụt khi sử dụng, rất khó khăn khi di chuyển, cho nên bạn cần phải đo đạc tính toán kỹ lưỡng trước khi cho xác nhận thông số về chiều cao của xe nâng.

Nếu như cần một phương án an toàn hơn để thử nghiệm xe trong nửa năm thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ thuê xe nâng hàng như một cách để làm quen với việc sử dụng xe nâng theo đúng cấu hình đã tính toán để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể phát sinh ảnh hưởng đến công việc.

Ý kiến bạn đọc