Những lỗi của xe nâng dầu thường gặp

August 18, 2019

 Trong quá trình sử dụng máy nâng người sử dụng thường gặp những lỗi của xe nâng dầu rất cơ bản. Dưới đây là những lỗi hay gặp của xe nâng dầu.

 Các lỗi liên quan đến động cơ

loi-dong-co-tren-xe-nang

Động cơ máy nâng dầu gặp lỗi

 1. Lỗi động cơ không nổ máy

 Lỗi không xe nâng dầu không nổ máy này thường gặp với những dòng động cơ máy đã qua sử dụng lâu. Chính vì điều đó thì việc các linh kiện trên động cơ có tính chất hao mòn theo thời gian sử dụng. Nhưng cũng có thể gặp ở một số ít trường hợp trục trặc kĩ thuật. Và nguyên nhân của nó chính là:

 + Hệ thống đánh lửa không làm việc.

 + Bình nhiên liệu hết.

 + Bình ắc quy hết, hỏng dẫn đến hệ thống đề nổ không hoạt động.

 + Bộ chế hòa khí không có nhiên liệu đốt.

 + Đường ống dẫn dầu bị hư, hoặc tắc.

 + Đường ống dẫn khí vào bộ chế hòa khí hỏng.

 2. Lỗi hệ thống dẫn khí vào buồng đốt

 Lỗi hệ thống dẫn khí bị tắc nghẽn cũng là lỗi cơ bản nhất của xe nâng khi sử dụng trong môi trường làm việc bụi bẩn bám dính vào đường dẫn khí.

 3.Lỗi động cơ vẫn làm việc nhưng nóng quá mức

 Khi gặp tình trạng này thì các khách hàng lên trước mắt là thử kiểm tra qua hệ thống làm mát của động cơ dầu. Nó sẽ thường có vấn đề cơ bản sau:

 + Kẹt trọng két nước do các tạp chất lâu ngày ứ đọng bên trong.

 + Hệ thống két nước bị hỏng, dò dỉ gây ra tình trạng cạn dụng dịch.

 + Đai chuyền quạt gió bị hỏng.

 + Quạt gió bị hỏng, kẹt bi trục quay yếu. Việc hỏng quạt sẽ làm giảm hiệu xuất tản nhiệt của hệ thống máy.

 + Van hằng nhiệt không làm việc. Do được thiết kế là bộ phận đàn hồi từ lò xo lên trong quá trình sử dụng lâu ngày lò xo bị dãn, kém đàn hồi.

 + Hệ thống két nước bị rỉ sét. Do lâu ngày sử dụng trong nhiều môi trường nóng lạnh mưa gió khác nhau. Là một kim loại thì khó có thể tránh được rỉ sét trong quá trình vận hành, sử dụng lâu dài.

 4. Lỗi động cơ không đạt hết công suất

 Để thiết kế một động cơ nhà sản xuất đã đo lường, tính toán kĩ lưỡng tất cả các thiết kế về dung tích xi lanh, dung tích ống dẫn… và đưa ra khối động cơ chuẩn. Tuy nhiên với quá trình sử dụng lâu thì động cơ cũng bị hao mòn dẫn đến lỗi của xe nâng dầu không còn được khỏe mạnh nữa. Và nó sẽ thường gặp những vấn đề:

 + Các xéc măng hoạt động lâu trong điều kiện khắc nhiệt của buồn đốt, với chu kì hoạt động liên tục cọ sát với thành pistons gây lỗi mòn xéc măngs. Dò dỉ dầu trong buồng đốt dẫn đến lượng dầu tiêu chuẩn cho một quá trình đốt cháy bị giảm hiệu suất đốt, tiêu tốn xăng.

 + Lượng khí nạp vào trong buồn đốt không đủ lưu lượng tính toán so với thiết kế ban đầu do nhiều trường hợp như bị tắc, đứt ống dẫn khí.

 Lỗi hệ thống đề nổ

loi-dong-co-xe-nang-dau

Ắc quy xe nâng và các rắc kết nối bộ đề

 Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề động cơ không nổ. Nó có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân do quá trình sử dụng bảo quản, bảo dưỡng máy.

 + Lỗi bình ắc quy máy hoặc bình hết điện.

 + Lỗi dây dẫn điện của hệ thống. Vấn đề này thường gặp trong quá trình vận hành trong những điều kiện không thuận lơi. Đặc biệt trong trời mưa, khi hoạt động ngoài trời mưa nước mưa có thể hắt, ngấm vào hệ thống đề nổ gây ra chập cháy.

 Ngoài ra, là một bộ phận có thể bị hao mòn trong thời gian sử dụng thì ta cũng có thể dễ thấy rằng dây dẫn cũng có thể bị hao mòn gây ra đứt dây ngầm.

 + Hệ thống mạch điện tử điều khiển không hoạt động do hư hỏng linh kiện.

 Lỗi hệ thống thủy lực

  Lỗi này không hẳn ở xe nâng dầu mà ở hầu hết các dòng xe nâng. Hệ thống thủy lực lỗi không hoạt động, hoặc có hoạt động nhưng không được trơn tru. Đó là những lỗi của không chỉ xe nâng dầu mà của tất cả các dòng xe nâng. Bởi trọng hệ thống thủy lực này chủ yếu là hệ thống pistons, máy bơm dầu nhờ sự điều khiển của hệ thống điều khiển. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ thống điều kiển cũng thường bị lỗi thì cả hệ thống thủy lực đi theo sẽ không hoạt động.

 Các phần tử như: máy bơm dầu không hoạt động, các ống dẫn có thể bò dỉ dầu từ ống hoặc các mối nối.

 Lỗi hệ thống khung nâng giá nâng

loi-khung-xe-nang-dau

Lỗi bộ phận khung nâng han rỉ

 Là một bộ phận công tác hoạt động liên tục và một trong những bộ phận quan trọng. Khung nâng cũng cũng thường có những lỗi của xe nâng Trung Quốc thường gặp. Tuy là mức độ hoạt động liên tục nhưng cũng không thể tránh được lỗi han rỉ. Bởi vì thiết kế chủ yếu của khung là thép với một lớp sơn vững trắc trống rỉ bên ngoài. Nhưng do sử dụng lâu hoặc ảnh hưởng của thời tiết thì khung nâng sẽ bị han rỉ

 Ngoài ra cũng không kém phần quan trọng, là bộ phận vòng bi gắn trên giá nâng. Giá nâng di chuyển được trên ray là nhờ vào vòng bị gắn trên nó. Khi bi bị lệch thì gây lỗi kẹt, không di chuyển được. 

 Như trên là những vấn đề cơ bản mà bạn thường gặp khi sử dụng xe nâng hàng. Đối với khách hàng của TEU chúng tôi luôn ưu đãi cho các bạn. Hãy lên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi gặp lỗi đối với sản phẩm của bạn.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 302 666

Ý kiến bạn đọc