Càng phụ xe nâng

December 27, 2023

Càng phụ xe nâng sử dụng để tăng chiều dài càng nâng trong những thời điểm phù hợp, nâng cao hiệu suất vận hành, có thể tháo lắp nhanh chỉ với 1 người lái.

Sử dụng xe nâng hàng cần phải có sự cơ động tốt, áp dụng với nhiều loại hàng hóa khác nhau sẽ tối ưu hóa được năn g suất của xe nâng đóng góp chung vào chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa. Đối với xe nâng chủ yếu dùng vào chức năng nâng hàng, sự cơ động thường thấy là tăng chiều dài càng để có thể đón đỡ được nhiều loại hàng hóa hơn, đôi khi không phải là các loại hàng đóng kiện pallet thông thường.

cang-phu-xe-nang

Các nhà máy sản xuất mỗi năm thường phải mua bổ sung máy móc thiết bị, là các phụ kiện dùng để thay thế, lắp ghép thành dây chuyền sản xuất, lúc này chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng được xe nâng để dỡ hàng xuống mà không cần tốn thêm tiền thuê cẩu tự hành, các loại linh phụ kiện dù có kích thước như nào vẫn cần tháo rời và để vừa trong container, chúng ta sẽ sử dụng xe nâng để kéo hàng ra ngoài, nâng hàng xuống và tiến hành lắp ghép. Rất nhiều doanh nghiệp phải thuê xe nâng hàng để dỡ nhưng thiết bị như đã đề cập phía trên chỉ trong 1-2 giờ và phải trả đầy đủ số tiền thuê theo ca.

Nên sử dụng càng phụ xe nâng như thế nào?

Bộ càng phụ cần phải được chế tạo với 2 yếu tố chính vừa đảm bảo sự chắc chắn của bộ càng nâng, tiêu chí đặt ra là đảm bảo nâng được hàng cồng kềnh với tải trọng thấp nhất đạt 30% so với tải trọng thiết kế của xe nâng. Sở dĩ phải nêu ra yếu tố như vậy bởi chúng ta không phải đòi hỏi quá nhiều về việc vừa nâng được tải nặng lại đủ yếu tố về chiều dài, lại dễ tháo lắp, rất khó để đạt được cả 3 tiêu chí như vậy.

Trong khi đặc thù của xe nâng là thiết bị nâng dựa trên nguyên tắc an toàn, không để tình bênh hậu, lật xe xảy ra thì chắc chắn cần phải tuân thủ tiêu chí an toàn đầu tiên, sau đó mới đến các tiêu chí còn lại. Ở đây, chúng ta cần phải nắm rõ nguyên tắc an toàn trước khi bàn đến những việc khác.

Chiều dài của bộ càng xe nâng nối dài có thể đạt từ 1.2 – 3m tùy theo yêu cầu của khách hàng, nhưng không nên làm quá dài sẽ gây khó trong quá trình vận hành, quay đầu xe nâng trong kho xưởng, ở những lối đi có vị trí hẹp, và rất dễ gây ra tình trạng bị gãy càng ngay cả khi nâng hàng nhẹ. Lỗi gẫy càng có thể do chủ quan của lái xe không nắm sâu về an toàn kỹ thuật khi vận hành, nâng hàng ở đầu càng giả chắc chắn sẽ gây ra cong vênh và bị gãy, gây ra tai nạn lao động đối với những người xung quanh.

Độ dày của càng phụ xe nâng có thể làm dày 4mm, 6mm, 8mm…tùy theo yêu cầu của khách hàng, đối với hàng nặng thì làm dày và hàng nhẹ chúng ta sẽ làm mỏng, yêu cầu công việc là yếu tố quyết định chúng ta sẽ làm chiều dày bao nhiêu, không phải là càng dày càng tốt như nhiều bạn vẫn nghĩ bởi bộ càng giả nặng sẽ làm cho tài xế mất nhiều sức hơn khi vận hành chạy xe. Người sức khỏe yếu sẽ không thể tự vận hành được khi khối lượng quá nặng và cồng kềnh.

Đối với hàng hóa nặng thì bạn có thể chọn phương án làm càng dày 8mm để khả năng chịu lực ở đầu vàng và giữa càng tốt hơn nhưng không nên vượt quá 30% tải trọng thiết kế của xe khi sử dụng đầu càng chịu lực. Chất lượng sản phẩm của chúng tôi đã được khẳng định và bán rộng rãi trên thị trường từ nhiều năm qua, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

Ý kiến bạn đọc