Càng giả xe nâng

August 8, 2023

Càng giả xe nâng khi đưa vào sử dụng cho thấy hiệu quả tuyệt đối khi có thể tháo lắp dễ dàng, vận chuyển nhanh chóng và dùng chung cho nhiều loại xe.

Khi đưa xe nâng vào hoạt động thì chắc chắn sẽ nảy sinh những bất cập một cách thường xuyên và những phát sinh mà bạn không thể lường trước được. Những vấn đề ấy không phải do chúng ta tắc trách mà thực tế công việc thay đổi, đôi khi sẽ đặt ra những bài toán khó hơn, phức tạp hơn.

cang-gia-xe-nang

Các bạn là người trực tiếp sử dụng xe nâng luôn hiểu rõ một điều rằng, nhu cầu thị trường thay đổi ắt hẳn sẽ dần đến những quy trình sản xuất và sản phẩm đầu ra cuối cùng cũng sẽ thay đổi theo, có thể dùng xe nâng ổn định trong vài năm đã là một thành công rồi, và những thay đổi nếu có xảy ra, hãy coi đó là một chuyện bình thường tất yếu cần phải có.

Một trong những thay đổi thường xuyên nhất là kích thước hàng hóa, khối lượng hàng có thể là lớn hơn, dài hơn, lúc này chúng ta phải sử dụng càng giả xe nâng như một thiết bị phụ trợ sẵn sàng trong những tình huống mà càng nguyên bản quá ngắn, không đáp ứng được về chiều cao an toàn. Đôi khi, khối lượng hàng rất nhẹ, nhưng chiều dài lên đến hơn 2m như các khối hàng dạng kiện được đóng khung gỗ, dù chỉ nặng vài trăm kilogram nhưng không thể nào sử dụng càng dài 1070mm để nâng được vì sẽ gây ra hiện tượng lật hàng ngay lập tức.

Quy cách sử dụng càng giả xe nâng

cang-gia-xe-nang

Thực tế gần như tất cả mọi loại xe đều có thể sử dụng càng giả xe nâng như một phương tiện để tối ưu hóa khả năng hoạt động, khi cần có thể tháo lắp nhanh chóng, số lượng càng giả xe nâng không cần quá nhiều và ưu điểm lớn của chúng là một kho hàng có đến 10 chiếc xe nâng vẫn có thể sử dụng một đôi càng giả, như vậy vừa tiết kiệm, vừa tránh được lãng phí không cần thiết bởi không phải lúc nào cũng cần sử dụng bộ càng giả này thường xuyên.

Vào ca sử dụng nào sẽ sử dụng ở khu vực đó và người lái xe sau khi sử dụng có trách nhiệm trả lại đưa xe vào vị trí cũ, như vậy lần lượt các xe đều có quyền sử dụng và có thể thống nhất và chia theo ca, thông báo trước cho nhau thì chỉ cần 1-2 cặp càng giả là đã có thể dùng hết công suất cho những ca làm việc liên tục.

Cách để tiết kiệm thì chúng ta cần phải có mẹo và bỏ thời gian ra, ví dụ xưởng của bạn đang có 5 chiếc xe nâng có tải trong nâng từ 2 tấn đến 3.5 tấn, bạn hay dùng thước đo tất cả kích thước càng của các loại xe nâng này và ghi lại, sau đó tìm ra kích thước lớn nhất, cần phải chú ý là đo chiều dày và bề rộng là chính, bởi chiều dài thì không quá quan trọng, chúng ta có thể điều chỉnh trong quá trình gia công được.

Sau khi đã có được kích thước của cặp càng lớn nhất rồi, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng đúng chủng loại, đặc thù thiết kế sẽ cho phép làm những việc khó hơn nhưng tiết kiệm được chi phí cho các bạn. Về mặt kỹ thuật mà nói thì kích cỡ càng tiêu chuẩn theo xe thường tương đối giống nhau, chỉ khác nhau chút ít về kích thước. 

Vậy nên chúng ta có thể khai thác đặc tính kỹ thuật này để chế tạo bộ càng giả xe nâng với kích thước phù hợp và có thể gắn trên các loại xe nâng 3.5 tấn một cách an toàn và hữu hiệu nhất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng cách khóa sau chân càng bằng chốt chể hoặc khóa bản lề.

Với một không gian đủ rộng thì bạn hoàn toàn có thể thao tác một mình và không cần ai hỗ trợ cả, bởi theo đặc tính kỹ thuật của xe, chỉ cần không gian đủ rộng, đặt bộ áo càng song song với nhau và kích thước tương đôi chuẩn so với trên bộ càng đang sử dụng, hạ càng nâng song song với mặt đất và xỏ vào áo càng, rồi nâng lên và làm thao tác khóa lại là được.

Với các thông tin cần hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn kỹ thuật tốt nhất và nắm vững nhu cầu sử dụng mà công ty của bạn đang cần theo số điện thoại:

Hotline tư vấn: 0982.912.725

Ý kiến bạn đọc