Xe nâng 1.5 tấn TEU thường được sử dụng ở đâu

April 17, 2019

Xe nâng 1.5 tấn TEU thường được sử dụng ở đâu.

Có mức tải trọng chênh lệch hoàn toàn so với những chiếc xe nâng dầu 3 tấn, 4 tấn. Xe nâng 1.5 tấn là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều ngành sản xuất có khối lượng hàng hóa nhỏ, hoặc những kho hàng trung gian chứa hàng hóa nhỏ. Lợi thế lớn của xe nâng 1.5 tấn khi hoạt động sẽ tiết kiệm nhiên liệu đốt hơn so với xe nâng 3 tấn , 4 tấn. Vì khi di chuyển tổng trọng lượng xe 3 tấn, 4 tấn lớn hơn rất nhiều.

Thực tế cho thấy có rất nhiều kho hàng, nhà máy sản xuất bên cạnh những chiếc xe nâng tải lớn, có sử dụng thêm xe 1.5 tấn. Do xe nâng 1.5 tấn có kích thước tổng thể nhỏ gọn hơn rất nhiều, bán kính quay vòng nhỏ xe nâng 1.5 tấn có lợi thế hơn rất nhiều khi di chuyển trong cự li chật hẹp.

xe-nang-1.5-tan-teu

Kho hàng may mặc thường sử dụng xe nâng 1.5 tấn

Hiệu quả kinh tế xe nâng 1.5 tấn TEU mang lại.

Khi sản xuất ngày một lớn, mặc dù hàng hóa chẳng hạn chỉ có khối lượng từ 500kg đến 800 kg. Nhưng để sử dụng xe nâng tay kết hợp cùng sức kéo con người thì rất vất vả cho người lao động. Chưa kể đến những khối hàng hóa nặng từ 1 tấn đến 1.5 tấn.

Phải mất rất nhiều thời gian để chất đầy một container hàng hóa, hoặc những chiếc xe tải thùng dài. Việc sử dụng xe nâng dầu sẽ rút ngắn thời bốc xếp đi rất nhiều, không sảy ra hiện tượng ùn tắc.

Mặt khác chi phí cho 1 chiếc xe nâng dầu rẻ hơn rất nhiều so với việc chúng ta sử dụng công nhân bốc tay. Đối với xe nâng điện 1.5 tấn chiếc cần 1 người vận hành, sẽ thay thế cho 8 đến 10 công nhân làm việc. Chi phí đầu tư ban đầu cho xe nâng 1.5 tấn mới cũng không quá cao chúng ta chỉ cần đầu tư khoảng 250 triệu, thì sẽ được sở hữu 1 chiếc xe mới 100% và được hãng bảo hành 18 tháng.

xe-nang-1.5-tan-teu

Quy trình sản xuất khép kín sử dụng xe nâng

Chiều cao nâng của xe nâng dầu 1.5 tấn.

Câu hỏi đặt ra là liệu ở mức tải nâng 1.5 tấn xe nâng cao được bao nhiêu mét?

Tại Việt Nam ở các kho hàng lớn, có thiết kế dạng kệ để hàng đòi hỏi xe nâng phải nâng hàng lên cao đạt 5 m. Cho 4 đến 5 tầng nâng hạ, chúng ta hoàn toàn yên tâm khi xe nâng 1.5 tấn có thể nâng đạt độ cao max bằng 6m. Một chiếc xe nâng cơ bản có thể nâng cao lên 3m nhưng trong trường hợp mà tôi vừa nêu ra như trên, chúng ta có thể lắp khung nâng 3 tầng đạt chiều cao nâng 6m.

Xem thêm: Xe nâng hàng 1.5 tấn nhập khẩu

Lưu ý khi nâng hàng hóa lên cao đến 5m, 6m.

Chúng ta cần chú ý để lựa chọn xe nâng 1.5 tấn TEU cho phù hợp. Bất kì dòng xe nâng nào khi nâng hàng hóa lên cao thì bắt buộc phải giảm tải trọng nâng xuống. Còn nếu chúng ta muốn ở chiều cao nâng 6 m mà vẫn đảm bảo được tải nâng 1.5 tấn chúng ta nên lựa chọn xe nâng 2.5 tấn hoặc xe nâng 3 tấn. Để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên nhơ sự tư vấn nhân viên kĩ thuật để có được giải đáp chính xác nhất về tải trọng nâng, cùng với tâm tải trọng hàng hóa so với xe khi thay đổi kích thước càng. Để xe hoạt động ổn định không sảy ra hiện tượng lật đổ khi nghiêng khung.

xe-nang-1.5-tan-teu

Showroom xe nâng TEU tại Bắc Giang

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM.

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 430 886

Ý kiến bạn đọc