Động cơ xe nâng dầu 1.5 tấn

April 17, 2019

Động cơ xe nâng dầu 1.5 tấn

Xe nâng dầu 1.5 tấn mới thường được trang bị những loại động cơ nào?

Những dòng xe nâng mới 1.5 tấn được nhập khẩu về Việt Nam thường được trang bị 2 dòng động cơ chính, động cơ Xinchai NC485 hoặc động cơ Isuzu C240. Đây là 2 mẫu động cơ chính có công suất và thông số kĩ thuật tương thích với mức tải nâng 1.5 tấn. Chi tiết về 2 dòng động cơ này:

Động cơ Isuzu C240:

 • Model: 2018 – 2019
 • Công suất: 34.3 Kw
 • Số xy lanh: 4 xy lanh thẳng hàng.
 • Mô men xoắn: 1800 rpm
 • Dung tích xylanh 2.369 L
 • Xuất xứ: Japan

xe-nang-dau-1.5-tan

Động cơ Trung Quốc lắp trên xe nâng 1.5 tấn

Động cơ Xinchai NC485

 • Model: 2018 – 2019
 • Công suất: 30 Kw
 • Số xy lanh: 4 xy lanh thẳng hàng.
 • Mô men xoắn: 2600 rpm
 • Dung tích xy lanh 2.67 L
 • Xuất xứ: China

Lựa chọn động cơ nào là tốt nhất khi mua xe nâng dầu 1.5 tấn.

Về chất lượng động cơ thì động cơ Isuzu C240 là động cơ được nhập khẩu nguyên chiếc Nhật Bản, có tuổi thọ cao. Khi hoạt động tiết kiệm nhiên liệu, tiêng nổ động cơ êm, không sinh ra rung lắc khi hoạt động. Rõ ràng động cơ Isuzu vượt trội hoàn toàn so với Xinchai nội địa Trung Quốc.

Nhưng khi đầu tư mua xe nâng chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố ví dụ như, công năng sử dụng, chi phí đầu tư ban đầu,

Về mặt công năng sử dụng:

Xe nâng dầu 1.5 tấn đáp ứng đầy đủ tất cả các bộ công tác như kẹp giấy, kẹp thùng carton, kẹp bông, dịch càng, dịch giá, chui container. Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như sản xuất gạch nung, gạch không nung thì tải trọng 1.5 tấn không thể làm việc một cách hiệu quả được, nên bộ công tác kẹp gạch không được lắp trên. Xe nâng 1.5 tấn gần như đáp ứng đầy đủ tất cả các bộ công tác thông dụng nhất trong công việc.

dong-co-xe-nang-1.5-tan

Xe nâng 1.5 tấn tại kho sửa chữa

Chi phí đầu tư ban đầu

Mặc dù có chất lượng tốt nhưng động cơ Isuzu C240 nhập khẩu Nhật Bản có giá thành cao hơn từ 80 đến 100 triệu đồng. Vì vậy chúng ta cần cân nhắc thật kĩ trước khi đầu tư, cần phải có sự chuẩn bị trước vì khi lựa chọn xe nâng dầu 1.5 tấn máy Nhật sẽ phải đầu tư cao hơn 100 triệu so với động cơ Trung Quốc.  

Không phải chúng ta có tài chính mạnh là chúng ta lựa chọn luôn xe Nhật dùng thích hơn. Mà chúng ta cần quan tâm đến động cơ nào là phù hợp nhất. Tùy theo điều kiện làm việc nếu nhà máy sản xuất hoặc kho hàng của chúng ta không sợ ồn do tiếng nổ động cơ thì chúng ta nên lựa chọn động cơ Xinchai vẫn đáp ứng điều kiện công việc. Thời gian bảo hành, trong khi giá thành rẻ hơn 100 triệu, thời gian thu hồi vốn nhanh hơn.

Lưu ý: Đối với xe nâng 1.5 tấn tải nâng đáp ứng lớn nhất là 1.5 tấn, sử dụng được rất nhiều trong các công việc đặc thù. Nhưng khi sử dụng vào việc cho thuê sẽ  gặp vấn đề về tải trọng đối với những khối hàng nặng hơn 2 tấn. Dẫn đến kéo dài thời gian thu hồi vốn hơn. Vì thế đối với loại xe nâng 1.5 tấn này chúng ta nên chọn xe nâng máy Xinchai. Giá thành rẻ hơn 100 triệu, thuận lợi cho việc kinh doanh sản xuất đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu sử dung xe nâng. 

Xem thêm: Bộ công tác xe nâng 1.5 tấn

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM.

Địa chỉ: Lô BT3-5, khu nhà ở Tổng cục V, Bộ Công An, thôn Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Showrom 4S: Km108, Phố Tráng, Xã Phi Mô, H.Lạng Giang, T. Bắc Giang

Điện thoại: 0936 430 886

Ý kiến bạn đọc